Chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam có “Tầm quan trọng đối với Ai Cập và Châu Phi trên trường quốc tế”

(VOV5) -Báo chí Ai Cập ngày 26/8 tiếp tục có các tin, bài về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam tới Ai Cập.

Báo chí Ai Cập ngày 26/8 tiếp tục có các tin, bài về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam tới Ai Cập, trong đó khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa trọng đặc biệt với Ai Cập và quan hệ hai nước, cũng như sẽ thúc đẩy ngành du lịch Ai Cập. 

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam có “Tầm quan trọng đối với Ai Cập và Châu Phi trên trường quốc tế” - ảnh 1Các tờ báo điện tử đăng tin chuyến thăm của chủ tịch nước Trần Đại Quang 

Tờ Shourouknews (Bình minh) đăng bài của Đại sứ Mohamed Al-Orabi, cựu Bộ trưởng Ngoại giao và là thành viên của Hạ viện Ai Cập, bình luận về chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập có "Tầm quan trọng đối với Ai Cập và khu vực Châu Phi trên trường quốc tế”. Theo Đại sứ Al-Orabi Ai Cập có thể khai thác tiềm năng to lớn của Việt Nam để mở rộng hợp tác và quan hệ ở khu vực  châu Á và Đông Nam Á.

Tờ elwatannews (Tin tức quốc gia) nhấn mạnh: Đây là chuyến thăm lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. Chuyến thăm nhằm tăng cường trao đổi  hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa và du lịch giữa hai nước, đặc biệt khi Việt Nam đạt được tiến bộ đáng kể trong ngành công nghiệp so với các nước phát triển lớn. Ai Cập có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tờ El Fagr (Bình minh) có bài viết với tiêu đề “Dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt Nam- Ai Cập”, trong đó khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tới Ai Cập là một dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1963. Báo chí Ai Cập cũng tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang  sẽ góp phần thúc đẩy thị trường du lịch giữa hai nước, nhất là ngành du lịch Ai Cập thu hút được nhiều khách du lịch từ Đông Á, đồng thời mở cửa các thị trường du lịch mới cho du lịch Ai Cập, góp phần tăng cường trao đổi giữa hai nền văn hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác