Cuộc họp Ban chỉ đạo ARMAC 13 nhất trí sáng kiến của Việt Nam

(VOV5) - Nhóm Những người bạn của ARMAC là sáng kiến quan trọng của Việt Nam, được ARMAC hoan nghênh và nhất trí triển khai.

Cuộc họp Ban chỉ đạo ARMAC 13 nhất trí sáng kiến của Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chủ trì cuộc họp - Ảnh: TTXVN

Ngày 1/9, cuộc họp lần thứ 13 Ban Chỉ đạo Trung tâm Hành động bom mìn khu vực ASEAN (ARMAC) diễn ra theo hình thức trực tuyến tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, dưới sự chủ trì của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh. 

Các thành viên đã thảo luận và bỏ phiếu tuyển chọn Giám đốc điều hành mới của Ban Thư ký Thường trực ARMAC nhiệm kỳ 2021-2023; thảo luận và nhất trí thành lập Nhóm Những người bạn của ARMAC (FOA). Với tỷ lệ bỏ phiếu 10/10, ông Prum Suonpraseth, quốc tịch Campuchia, từng là Giám đốc điều hành lâm thời của ARMAC từ năm 2017 đến 2018, đã được chọn là Giám đốc điều hành mới của ARMAC nhiệm kỳ 2020-2023. 

FOA là sáng kiến quan trọng của Việt Nam, được ARMAC hoan nghênh và nhất trí triển khai nhằm vận động sự ủng hộ rộng rãi từ các đối tác của ARMAC, bao gồm các nước đối tác của ASEAN và khu vực tư nhân.

Cuộc họp còn đánh giá các hoạt động của ARMAC thời gian qua và đề ra các phương hướng hoạt động của Trung tâm từ nay tới cuối năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác