Đại sứ quán Ấn Độ ký Bản ghi nhớ với 8 địa phương của Việt Nam về triển khai các dự án tác động nhanh

(VOV5) - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma ghi nhận thành công của Chương trình dự án Tác động nhanh (QIP) tại Việt Nam.

Ngày 27/10, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam ký Bản ghi nhớ với Ủy ban nhân dân của 8 địa phương gồm Hà Tĩnh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang để triển khai các dự án Tác động nhanh (QIP).

Đại sứ quán Ấn Độ ký Bản ghi nhớ với 8 địa phương của Việt Nam về triển khai các dự án tác động nhanh - ảnh 1Ngài Pranay Verma (giữa), Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đồng chủ trì lễ ký kết. Ảnh: VTV

Trong bài phát biểu tại Lễ ký kết diễn ra dưới hình thức trực tuyến, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma ghi nhận thành công của Chương trình dự án Tác động nhanh (QIP) tại Việt Nam, đồng thời khẳng định về tính hữu dụng của chương trình trong việc mang lại những chuyển biến nhanh tại tuyến cơ sở. Đại sứ chia sẻ, hợp tác giữa Đại sứ quán và chính quyền của các địa phương trong việc triển khai đúng tiến độ các dự án này thể hiện sức mạnh của Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ và Việt Nam; đóng góp vào nỗ lực chung trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 10, Đại sứ quán Ấn Độ đã triển khai ký kết hai bản ghi nhớ liên quan đến dự án Tác động nhanh tại tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ, những bản ghi nhớ được ký kết trong năm nay nhằm triển khai các dự án hướng tới tuyến cơ sở tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm: hạ tầng giáo dục tại các tỉnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Tuyên Quang; tưới tiêu và cấp nước tại Yên Bái và Quảng Bình, bảo trợ xã hội tại Hải Phòng. Với 10 dự án này, tổng các dự án Tác động nhanh (QIP) của Ấn Độ tại Việt Nam đã lên con số 37 tại 33 tỉnh, thành phố. Các dự án Tác động nhanh có giá trị 50.000 USD/dự án, được triển khai trong khuôn khổ của Chương trình Hỗ trợ phát triển thuộc Hợp tác sông Hằng - sông Mekong (MGC). 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác