Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga thúc đẩy quan hệ với Cộng hòa Kalmykia

(VOV5) - Mục đích của đoàn công tác là tìm hiểu tiềm năng và thế mạnh của Kalmykia, những nét tương đồng và bổ trợ lẫn nhau giữa Việt Nam và Kalmykia.

Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga thúc đẩy quan hệ với Cộng hòa Kalmykia - ảnh 1

Đại sứ Ngô Đức Mạnh và Tổng thống CH Kalmykia, Batu Khasikov - Ảnh: Duy Trinh/TTXVN 

Trong các ngày từ 7-09/10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có chuyến công tác tại Cộng hòa Kalmykia, nước cộng hòa tự trị trong thành phần LB Nga, theo lời mời của Tổng thống Batu Khasikov, người vừa nhậm chức vụ hồi trung tuần tháng trước.

Tại cuộc gặp làm việc tối 07/10 với Tổng thống Cộng hoà Kalmykia Batu Khasikov, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết mục đích của đoàn công tác là tìm hiểu tiềm năng và thế mạnh của Kalmykia, những nét tương đồng và bổ trợ lẫn nhau giữa Việt Nam và Kalmykia, từ đó có thể thiết lập quan hệ hợp tác trong tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Đại sứ khẳng định trong nhiệm kỳ công tác, ông sẽ cố gắng sao cho quan hệ giữa các tỉnh của Việt Nam và LB Nga không chỉ thân thiện, mà còn mang lại kết quả thực tế.

Đại sứ thông báo về tình hình hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước trong vài năm qua và cho biết hiện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đang nỗ lực nhằm hỗ trợ các địa phương của hai nước thiết lập quan hệ và phát triển hợp tác trực tiếp.

Về phần mình, Tổng thống CH Kalmykia, Khasikov bày tỏ mong muốn hai bên có thể tận dụng lợi thế từ vị trí địa lý của CH Kalmylia trong việc trung chuyển hàng hóa từ châu Âu sang các quốc gia châu Á và ngược lại. Tại buổi làm việc, ông cũng bày tỏ mong muốn được tới thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể, để trực tiếp tìm hiểu tiềm năng và cơ hội phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác