Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

(VOV5) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ chủ nghĩa đa phương và vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (20/9/1977 – 20/9/2022), ngày 20/9/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc - ảnh 1Cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện các cam kết, trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ hòa bình trên thế giới. Ảnh: TTXVN
Trong bức điện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Liên hợp quốc đối với công cuộc phát triển của Việt Nam trong 45 năm qua, nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ chủ nghĩa đa phương và vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong ứng phó với các thách thức toàn cầu, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Liên hợp quốc, phát huy vai trò đóng góp tích và xây dựng hơn nữa vào công việc chung vì hòa bình và phát triển bền vững trên thế giới và ở mỗi quốc gia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác