Hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, khắc phục rủi ro bằng các biện pháp sàng lọc, kiểm soát đầu tư

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng, cho rằng những kiến nghị của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia là những khuyến cáo quan trọng cho Chính phủ.

Tại phiên họp quý III/2019 của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia diễn ra ngày 25/09, tại Hà Nội, các thành viên Hội đồng đánh giá công tác điều hành chính sách tài chính, tiền tệ thời gian qua và đưa ra nhiều khuyến nghị quan trọng cho những tháng cuối năm về: năng lực hấp thụ vốn của nền kinh tế; chất lượng thu hút đầu tư nước ngoài có công nghệ hiện đại; hoạt động xuất nhập khẩu.

Hoàn thiện pháp luật về thu hút FDI, khắc phục rủi ro bằng các biện pháp sàng lọc, kiểm soát đầu tư - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu. -Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN 

Ghi nhận những kiến nghị của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng, cho rằng đây là những khuyến cáo quan trọng cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để tiếp tục điều hành kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm và tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện các nhiệm vụ của năm 2020.

Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ sẽ hoàn thiện pháp luật về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khắc phục rủi ro bằng các biện pháp sàng lọc, kiểm soát đầu tư, đó là không thu hút, hợp tác ở các lĩnh vực đang dư thừa công suất vì chiến tranh thương mại, dự án được thẩm lậu công nghệ từ nước khác sang hay ở một số lĩnh vực nhạy cảm như năng lượng, cảng biển, đường sắt, đặc biệt là các dự án liên quan tới vấn đề an ninh - quốc phòng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác