Hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch tại New York

(VOV5) - Cố Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch là một trong những kiến trúc sư của nền đối ngoại Việt Nam thời kì đổi mới.

Ngày 14/5 (theo giờ New York), Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại New York, đã tổ chức buổi nói chuyện trực tuyến về thân thế, sự nghiệp và những kỷ niệm gắn bó với Liên Hợp Quốc của ông Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam. 

Hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch tại New York - ảnh 1Các diễn giả tham gia cuộc nói chuyện trực tuyến về Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch. PV/VOV - Mỹ

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Đình Quý chia sẻ những cảm nhận về tầm nhìn chiến lược và những đóng góp mang tính mở đường của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước, sự tham gia của Việt Nam tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, tư duy về kinh tế thị trường đối với thời kỳ mở cửa kinh tế của Việt Nam, cũng như công tác xây dựng Ngành Ngoại giao.

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch là một trong những kiến trúc sư của nền đối ngoại Việt Nam thời kì đổi mới. Những đóng góp về tư duy, tầm nhìn của cố Bộ trưởng thường đi trước nhiều năm và mang tính chiến lược.                                                

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác