Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham vấn về tình hình tại CH Cyprus

(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 19/1 họp tham vấn định kỳ về tình hình tại Cộng hòa Cyprus và hoạt động của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại đây (UNFICYP). 
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham vấn về tình hình tại CH Cyprus - ảnh 1Ngày 19/01 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tham vấn về tình hình tại Cyprus. Ảnh: PV/VOV - Mỹ

Đại sứ Phạm Hải Anh, Đại biện lâm thời Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, hoan nghênh nỗ lực của Đại diện đặc biệt Tổng Thư ký Liên hợp quốc Spehar và UNFICYP thực thi sứ mệnh của mình trong bối cảnh có nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kêu gọi các bên liên quan tôn trọng chức năng của UNFICYP, ủng hộ việc Tổng Thư ký LHQ tổ chức cuộc họp không chính thức giữa các bên liên quan nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Cyprus.

Đại sứ cũng bày tỏ quan ngại về các diễn biến trong giai đoạn báo cáo, kêu gọi các bên kiềm chế không để gia tăng căng thẳng, nỗ lực thúc đẩy xây dựng lòng tin giữa các bên và các cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành, đồng thời ủng hộ việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình tại Cyprus.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác