Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai: Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế

(VOV5) -  Sự kiện này góp phần hiện thực hóa phương châm “Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế” 

Sự kiện Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò của Việt Nam với các vấn đề quốc tế. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai: Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế - ảnh 1Thủ tướng kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế. - Ảnh: VGP 

Thủ tướng nêu rõ việc Thủ đô Hà Nội của Việt Nam được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai là một minh chứng rõ nét cho thấy vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực và thế giới. Sự kiện này góp phần hiện thực hóa phương châm “Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế” đã được Đảng triển khai từ Đại hội Đảng XI (2011).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với những kinh nghiệm tổ chức các hội nghị thượng đỉnh quy mô lớn như APEC 2017, WEF ASEAN 2018, Việt Nam sẽ phấn đấu cao nhất để tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai. Việt Nam hy vọng sẽ trở thành cầu nối cho tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, giữ vai trò một đối tác góp phần kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực. Thủ tướng tin tưởng Việt Nam sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều vấn đề quốc tế, hội nghị quốc tế lớn của khu vực và toàn cầu trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác