Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam

(VOV5) - Chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam được các hãng tin quốc tế lớn đồng loạt đưa lên trang nhất.

Khoảng 11 giờ ngày 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến khách sạn Melia ở Thủ đô Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ -Triều Tiên lần thứ hai sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam - ảnh 1

Cổng vào Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2. - Đức Anh/VOV5

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 26/2 tiếp tục đăng tin về chuyến đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Việt Nam để gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đăng bài xã luận cho biết nhân dân Triều Tiên rất hào hứng khi biết tin về chuyến đi. Bài xã luận báo Rodong Sinmun nhấn mạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un nỗ lực để chứng minh giá trị và vị thế của đất nước Triều Tiên với thế giới và đặt nền tảng vững chắc cho sự tiến bộ.

Hãng tin CNN của Mỹ cập nhật về chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên một cách chi tiết. Sáng 26/2, sau hành trình kéo dài hơn 2 ngày, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từ Bình Nhưỡng qua 7 tỉnh, thành của Trung Quốc đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam.

Hãng tin BBC của Anh cập nhật chi tiết của buổi lễ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Ga Đồng Đăng- với sự hiếu khách của người dân Việt Nam đứng dọc hai bên đường vẫy chào nhà lãnh đạo Triều Tiên. Mặc dù lên xe ô tô để lên đường trở về Hà Nội, ông Kim Jong-un vẫn không quên vẫy tay chào người dân Việt Nam đứng hai bên đường.

Hãng tin Reuters của Anh cũng đưa tin cập nhật về chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên với dòng tít “Nhà lãnh đạo Triều Tiên được chào đón nồng ấm tại Việt Nam”.

 Reuters cũng ghi nhanh cảm nhận của người dân Việt Nam khi đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại đây với những tình cảm đặc biệt. Người dân địa phương đều bày tỏ rất vinh dự có cơ hội được đón Nhà lãnh đạo Triều Tiên và cảm nhận đây là một nhà lãnh đạo thân thiện.

Truyền thông Nga, trong đó có các hãng tin lớn như Tass, Sputnik cũng có nhiều bài viết đưa tin về chuyến đi của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Việt Nam. 

Các hãng tin truyền thông quốc tế khác như Tân hoa xã (Trung Quốc), NHK (Nhật Bản), Yonhap (Hàn Quốc)... đều đưa tin về chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam. Trong khi đó các hãng tin quốc tế lớn như KBS, Globle news, The Gurdian... còn phát trực tiếp buổi lễ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Ga Đồng Đăng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác