Hội thảo khoa học quốc tế: “Sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và trên thế giới”

(VOV5) - Hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu, các giáo sư tiến sĩ, các học giả người Nga đến từ khắp Liên bang Nga và những người yêu quý Việt Nam, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 9/9, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Học viện các nước Á – Phi - Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow (MGU), Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông, phối hợp với Khoa Khoa học chính trị- trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn của Việt Nam, tổ chức “Hội thảo khoa học quốc tế về Sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và trên thế giới”. 

Hội thảo khoa học quốc tế: “Sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và trên thế giới” - ảnh 1Toàn cảnh hội thảo. - Ảnh: Anh Tú/VOV 

Hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu, các giáo sư tiến sĩ, các học giả người Nga đến từ khắp Liên bang Nga và những người yêu quý Việt Nam, ngưỡng mộ nhân cách, tư tưởng và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Quốc Thành, Phó Khoa Khoa học chính trị- Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, cho biết: “Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta tổ chức hội thảo này, là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam và thế giới chia sẻ tri thức nghiên cứu về Hồ Chí Minh, góp phần tôn vinh Hồ Chí Minh và hiểu rõ hơn nữa vai trò của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và thế giới, đặc biệt trong thế kỷ XX. Ngoài ra hội nghị tổ chức vào thời điểm này còn góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, nâng lên tầm cao mới. Năm nay là năm có vai trò quan trọng trong quan hệ giữa hai nước”. 

Hàng chục tham luận tại hội thảo được chia thành 3 phiên thảo luận chính với các chủ đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh và cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Hồ Chí Minh như một nhà cộng sản quốc tế; Sự hình thành văn hoá, đạo đức và con người mới. Trong khuôn khổ hội thảo diễn ra buổi trưng bày các cuốn sách về Việt Nam do Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Viễn Đông- Viện Hàn lâm khoa học Nga xuất bản. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác