Hội thảo khoa học tôn vinh giá trị tư tưởng của hai Lãnh tụ cách mạng Hồ Chí Minh và Fidel Castro

(VOV5) - Hội thảo được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Đảng cao cấp Ñico López phối hợp tổ chức tại thủ đô La Habana.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cuba từ ngày 16-20/9, đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh,  tham dự  hội thảo khoa học “Fidel Castro và Hồ Chí Minh: tầm nhìn về cách mạng”. Hội thảo được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Đảng cao cấp Ñico López phối hợp tổ chức tại thủ đô La Habana.

Hội thảo khoa học tôn vinh giá trị tư tưởng của hai Lãnh tụ cách mạng Hồ Chí Minh và Fidel Castro   - ảnh 1 Bí thư Trung ương, Trưởng Ban Tư tưởng Đảng Cộng sản Cuba Víctor Gaute López phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Trong 3 buổi làm việc theo chuyên đề của hội thảo, các diễn giả Việt Nam và Cuba đã giới thiệu những tham luận, nghiên cứu về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ cách mạng Fidel Castro về công tác đào tạo cán bộ, cội nguồn văn hóa và lịch sử của các cuộc cách mạng Việt Nam và Cuba, nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc Đổi mới của Việt Nam và định hướng tư tưởng của Fidel Castro trong quá trình Cập nhật mô hình kinh tế - xã hội của Cuba, hay vai trò của Đảng Cộng sản trong việc triển khai các nhiệm vụ cách mạng.

Trong thời gian thăm làm việc tại Cuba, đoàn đại biểu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng tiếp kiến Trưởng Ban Tư tưởng Đảng Cộng sản Cuba Víctor Gaute López, làm việc với Văn phòng Các vấn đề lịch sử của Hội đồng Nhà nước Cuba, Trung tâm Nghiên cứu José Martí, thăm một số trung tâm lịch sử, văn hóa đáng chú ý của nước bạn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác