Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - ảnh 1 Đại diện thường trực các nước ASEAN chụp ảnh chung. - Ảnh: TTXVN  

Hôm nay, 22/6, Hội nghị cấp Bộ trưởng của ASEAN và các hoạt động chính thức của các nhà Lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 bắt đầu diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Trước đó, ngày 21/6, tại Hội nghị các Quan chức cao cấp ASEAN (SOM), các quan chức ASEAN rà soát công tác chuẩn bị mọi mặt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34; trao đổi về tình hình triển khai các ưu tiên theo tinh thần Chủ đề của năm về “Tăng cường đối tác vì sự bền vững” và một số nội dung về quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các đối tác.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực tham gia đóng góp vào nỗ lực chung của ASEAN thực hiện hiệu quả các mục tiêu về phát triển bền vững theo tinh thần Chủ đề của Năm; đóng góp cho thành công của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34, Cấp cao đầu tiên năm 2019 mang tính chất định hướng cho hợp tác của ASEAN trong cả năm. Với tư cách nước điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản, Việt Nam cũng cập nhật về tình hình triển khai

các hoạt động hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản, trong đó có các hoạt động trong khuôn khổ Ngày ASEAN-Nhật Bản tại Việt Nam năm 2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác