Không để dịch COVID-19 bùng phát trong diện rộng

(VOV5) - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra chiều 9/8 ở Hà Nội. 

Qua thực tiễn công tác phòng, chống dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Phó Thủ tướng mong muốn các địa phương phối hợp Bộ Y tế, sớm hình thành “sổ tay” hướng dẫn các địa phương khác trong trường hợp phát hiện ổ dịch mới tại các bệnh viện, thành phố khác.

Không để dịch COVID-19 bùng phát trong diện rộng - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng lưu ý các cấp, ngành chú trọng phát hiện nhanh, truy vết, xét nghiệm tất cả trường hợp được cơ quan Y tế chỉ định. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh các bộ, ngành địa phương cần tiếp tục thực các biện pháp chống dịch, không được lơi lỏng. Nếu tiếp tục thực hiện quyết liệt như trong 2 tuần gần đây thì sẽ kiểm soát được dịch bệnh, không để bùng phát diện rộng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin: “Chúng ta luôn phải cảnh giác. Người dân phải nâng cao ý thức phòng bệnh. Tôi yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, và tất cả các cơ quan liên quan phải tăng cường công tác tuyên truyền. Một trong những biện pháp tăng cường tuyên truyền là ngoài đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng, hạn chế tiếp xúc… như chúng ta đã tuyên truyền còn phải khai báo y tế điện tử, cài đặt các ứng dụng Bluezone và nCovy, ứng dụng Bluezone là một trong những biện pháp kết hợp tổng thể lại, tiết kiệm thời gian, truy vết nhanh, hiệu quả”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với các địa phương theo dõi sát tình hình Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát, lưu ý diễn biến tình hình dịch bệnh để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh chưa tham gia được đợt thi này trên tinh thần công bằng, nhân văn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác