Lễ tôn vinh thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 26/2, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ tôn vinh và đón nhân danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú năm 2020.
Lễ tôn vinh thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu TTND cho các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội. Ảnh: viettimes.vn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã  trao danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" cho 17 Bác sỹ, trong đó có 5 Thầy thuốc nhân dân. Phát biểu tại lễ tôn vinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn mong muốn các thầy cô được xét tặng thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú tham gia giảng dạy, đem những tài năng, trí tuệ, đạo đức, nhân cách cao quý của thầy thuốc, thầy giáo truyền dạy cho các thế hệ đi sau, và thế hệ sau nối tiếp thế hệ đi trước. Đồng thời đề nghị Nhà trường cần tiếp tục rà soát, tạo điều kiện và động viên để các thầy, cô có đủ điều kiện có thể được xét tặng các danh hiệu cao quý này ở những lần xét tặng sau. Danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" là danh hiệu cao quý nhất để xét tặng cho các cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, đạt thành tích nổi bật nhiều năm liền.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác