Năm 2015 là năm thành công của quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

(VOV5) -  Đây là nhận định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry trong cuộc điện đàm ngày 06/01 nhân dịp năm mới để trao đổi về quan hệ song phương và một số vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Năm 2015 là năm thành công của quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry trong cuộc gặp năm 2013 tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nhất trí hai bên cần phối hợp chặt chẽ để củng cố đà quan hệ và tăng cường hợp tác, đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, hiệu quả. Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có tình hình Biển Đông. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng John Kerry cũng cho rằng quan hệ ASEAN – Hoa Kỳ đã có nhiều bước tiến rất quan trọng trong năm 2015, đặc biệt là việc thiết lập Đối tác chiến lược và thời gian tới các nước ASEAN và Hoa Kỳ cần tích cực hợp tác để phát triển hơn nữa mối quan hệ này.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác