Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Ngoại trưởng ASEAN thảo luận về dịch COVID-19

(VOV5) - Cuộc họp lần này nhằm điều phối các nỗ lực và trao đổi các biện pháp hợp tác của ASEAN ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sáng 20/2, cuộc họp đặc biệt của Hội đồng điều phối ASEAN diễn ra tại thủ đô Vientiane, Lào, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Ngoại trưởng ASEAN thảo luận về dịch COVID-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh. - Ảnh TTXVN 

Phát biểu tại cuộc họp trên cương vị Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết cuộc họp lần này nhằm điều phối các nỗ lực và trao đổi các biện pháp hợp tác của ASEAN ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Cuộc họp cũng là để triển khai Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch COVID-19. Đây cũng là dịp để các nước thúc đẩy hợp tác hơn nữa với các đối tác nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp đặc biệt của Hội đồng điều phối ASEAN vào trưa 20/2, Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã tham dự Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác