Khai mạc Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Australia

(VOV5) - Australia là đối tác quan trọng hàng đầu của ASEAN trên nhiều lĩnh vực và đã có những đóng góp quan trọng vào các cơ chế hợp tác.
Khai mạc Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Australia - ảnh 1 Quang cảnh cuộc gặp ASEAN - Australia. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chiều 19/02, bên lề Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) được tổ chức tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Australia dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. Cuộc gặp có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Quốc phòng các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và bà Linda Reynolds, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Australia.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định Australia là đối tác quan trọng hàng đầu của ASEAN trên nhiều lĩnh vực và đã có những đóng góp quan trọng vào các cơ chế hợp tác do ASEAN dẫn dắt trong khu vực. ASEAN coi trọng việc thúc đẩy quan hệ ASEAN - Australia, được cụ thể hóa thông qua kế hoạch hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Australia. Qua cuộc họp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch mong muốn hai bên có cơ hội trao đổi phương hướng, biện pháp thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực các bên cùng quan tâm và có chung lợi ích.

Khẳng định Australia coi trọng quan hệ với ASEAN, Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds nêu rõ ASEAN đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Ấn Độ Dương  - Thái Bình Dương trở thành một trong những khu vực thịnh vượng nhất thế giới, đồng thời có đóng góp quan trọng đối với khu vực thông qua những thành tựu liên tục như thúc đẩy đối thoại, giải quyết hòa bình các mâu thuẫn...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác