Ngành nông nghiệp tái cơ cấu gắn với xây dựng nông thôn mới

(VOV5)- Phát biểu tại hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn diễn ra sáng nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng ngành cần tiếp tục tập trung tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, tạo điều kiện xây dựng các Tập đoàn có thương hiệu mạnh về nông sản để thúc đẩy  kim ngạch xuất khẩu nông sản.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh những thành tích vượt bậc đạt được trong năm 2014 chính là tiền đề phát triển mạnh ngành nông nghiệp trong năm 2015 – năm bản lề thực hiện kế hoạch 5 năm tiếp theo, hướng đến thực hiện các nhiệm vụ về phát triển nông nghiệp – nông thôn mà Đại hội Đảng lần thứ XI đã đề ra: "Xuất khẩu 30 tỷ đô la năm nay ngành nông nghiệp vẫn còn dư địa rất lớn để phát triển. Vấn đề ở chỗ là chúng ta phải tiếp tục mở rộng và phát triển hơn nữa. Đây cũng là nội dung đòi hỏi ngành nông nghiệp trong năm 2015 chúng ta phải nỗ lực để mở rộng khai thác những thị trường mới. Tôi đề nghị ngành nông nghiệp tập trung vấn đề nâng cao hiệu quả quản lý ngành,có tác động tích cực đến các địa phương và nông dân."

Năm 2015, ngành nông nghiệp đặt ra mục tiêu hướng tới tăng trưởng GDP toàn ngành đạt từ 3 - 3,3%; giá trị sản xuất tăng từ 3,5 - 3,7% so với năm 2014. Giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản đạt 32 tỷ USD./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác