Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7

(VOV5) - Năm nay là năm đầu tiên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Những ngày này các bộ, ban ngành, địa phương....trong cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7). Cùng các hoạt động tri ân, tặng quà, động viên, thăm hỏi, chăm lo gia đình chính sách, người có công, năm nay là năm đầu tiên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/7.

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 - ảnh 1 Thứ trưởng Lê Văn Thanh thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam. Ảnh: baodansinh.vn

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết: Ngành lao động thương binh và xã hội tập trung các hoạt động tri ân, trong đó triển khai 2 sự kiện quan trọng là lễ trao bằng Tổ quốc ghi công tại tỉnh Quảng Nam và lễ Gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc. Dự kiến khoảng 300 Mẹ hiện nay còn đủ điều kiện sức khỏe về Thủ đô về gặp mặt:   Việc gặp gỡ này mang nhiều ý nghĩa. Và sắp tới, ngoài việc gặp gỡ các Bà mẹ Việt Nam danh hùng, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục gắn địa chỉ những tổ chức, cá nhân....chăm lo, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là việc mà chúng ta phải làm, thường xuyên và hiện nay đã làm có hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác