Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Đại hội XIII của Đảng

(VOV5) - Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng (25/1 - 2/2/2021) là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nhất.

Nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức sôi nổi được tổ chức ở các địa phương trong cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

4 triển lãm lớn về Đảng Cộng sản Việt Nam đang được tưng bừng diễn ra ở Hà Nội. Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam” diễn ra tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, 93 Đinh Tiên Hoàng. Với khoảng 100 ảnh, tư liệu, hiện vật được giới thiệu tại phòng trưng bày, người xem hiểu rõ hơn về quá trình sáng lập, lãnh đạo đất nước, rèn luyện của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Đại hội XIII của Đảng - ảnh 1
Các hiện vật trưng bày tại triển lãm

Tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia tổ chức Trưng bày chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”. Hơn 200 tài liệu, hiện vật trưng bày tiêu biểu gồm: Báo cáo, diễn văn, văn kiện, nghị quyết của Đảng; bản thảo bài viết, bài nói chuyện của các Tổng Bí thư; phù hiệu, huy hiệu của các đại biểu dự Đại hội Đảng, tranh cổ động các kỳ Đại hội; tặng phẩm của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tặng Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội Đảng... Bà Nguyễn Thị Thu Hoan, Phó Giám đốc Bảo tàng lịch sử Quốc gia, cho biết: "Cuộc trưng bày lần này tổng quan lại toàn bộ các kỳ Đại hội Đảng, từ Đại hội I cho đến Đại hội XII của Đảng. Đặc biệt là những hiện vật lần đầu tiên Cục lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng sử dụng trong cuộc trưng bày lần này với những bút tích Chủ tịch Hồ Chí Minh hay là tác phẩm Đường Kách Mệnh".

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Đại hội XIII của Đảng - ảnh 2Ban tổ chức cắt băng trưng bày triển lãm 

Tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, Hà Nội đang diễn ra Triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại” trưng bày hàng trăm hình ảnh, tư liệu và hiện vật đặc biệt về các kỳ Đại hội Đảng, những thành quả của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế. Triển lãm còn trưng bày những hình ảnh về các kỳ Đại hội của Đảng, khu trưng bày “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, “Sách, tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam”...

Trong khi đó, Thư viện Quốc gia Việt Nam, số 31 Tràng Thi, Hà Nội Triển lãm tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam - Sáng mãi niềm tin”, giới thiệu 1.000 tư liệu tiêu biểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới, phát triển đất nước.

Đợt phim “Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021” sẽ diễn ra trong phạm vi cả nước từ ngày 3 đến ngày 18/2/2021. Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm: Phim truyện “Con đường có mặt trời”; Phim tài liệu “Nhớ về Tây Tiến” và “Hành trình thư pháp Việt”…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác