Phát huy truyền thống, góp phần xây dựng chính phủ hành động, phục vụ nhân dân

(VOV5) - Ngày 20/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức trọng thể kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

Dự và phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong những năm qua Văn phòng Chính phủ đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, góp phần tích cực vào việc tăng cường hiệu quả hoạt động của Chính phủ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong việc chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát huy truyền thống, góp phần xây dựng chính phủ hành động, phục vụ nhân dân - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. Nguồn: VOV

Nhấn mạnh Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt nhất các mục tiêu kinh tế xã hội, trước mắt là đẩy lùi dịch bệnh và không để đứt gãy các hoạt động kinh tế xã hội, bảo đảm tăng trưởng dương,

Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ: "Thứ nhất của Văn phòng Chính phủ phải tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chuyên nghiệp, hiện đại, vững vàng, tin cậy cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đất nước. Văn phòng Chính phủ là cơ quan giúp “truyền và giữ lửa” tinh thần cải cách, xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Văn phòng Chính phủ cần chủ động nghiên cứu, đề xuất kịp thời với Chính phủ, với Thủ tướng Chính phủ xây dựng cơ chế, an sinh xã hội, thực hiện những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội của đất nước, phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi thực tiễn trong từng thời kỳ, nhất là đối với tình hình hiện nay."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác