Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ Michael Kelly

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ sẽ là cầu nối quan trọng trong quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp diễn ra sáng 2/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Việt Nam và Hoa Kỳ là hai nền kinh tế có tính bổ sung lẫn nhau. Việt Nam không có chủ trương xuất siêu sang Hoa Kỳ mà chỉ tập trung xuất khẩu các mặt hàng lợi thế trong nước và tăng cường nhập khẩu các hàng hoá công nghệ cao, thân thiện với môi trường từ phía Hoa Kỳ, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và người dân hai quốc gia.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ Michael Kelly - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ. -  Ảnh: VGP/Thành Chung

Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cao nhất cho doanh nghiệp Hoa Kỳ, phù hợp với khả năng và các quy định pháp luật trong nước, quốc tế liên quan.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn, Hội đồng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ là cầu nối quan trọng, đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và sự phát triển chung giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Về phần mình, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ Michael Kelly khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác- đầu tư giữa hai bên cũng như tìm kiếm các giải pháp để tư vấn cho Chính phủ Hoa Kỳ, Việt Nam giải quyết các vấn đề nổi lên trong thương mại- đầu tư giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác