(VOV5) - Đại sứ các nước Senegal, Morocco, Thụy Sĩ đều khẳng định coi trọng chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Sáng nay (18/07), tại trụ sở Bộ Ngoại giao (Hà Nội), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam Jamale Chouaibi, Đại sứ Liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass và điện đàm với Đại sứ Senegal tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam Abdoulaye Barro.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp Đại sứ Vương quốc Morocco tại Việt Nam Jamale Chouaibi. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam |
Trong các cuộc trao đổi, làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới (IPU) lần thứ 6 tại Thụy Sĩ, có các hoạt động song phương tại Thụy Sỹ; thăm chính thức Morocco và Senegal từ ngày 22 - 30/07, thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với IPU cũng như trong quan hệ hợp tác truyền thống với Senegal, Morocco, Thụy Sĩ, 3 nước trong Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie). Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang mong muốn chuyến công tác sẽ đạt được những kết quả thực chất, nhất là về thương mại, đầu tư, nông nghiệp, phát biển bền vững, đổi mới sáng tạo, tạo tiền đề để đưa quan hệ song phương giữa Việt Nam với 3 quốc gia đi vào chiều sâu, ngày càng hiệu quả.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp Đại sứ Liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam |
Về phần mình, Đại sứ các nước Senegal, Morocco, Thụy Sĩ đều khẳng định coi trọng chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; tin tưởng chuyến thăm sẽ là một dấu mốc mới trong quan hệ với các nước, là cơ hội để mở ra các lĩnh vực hợp tác mới, góp phần đẩy mạnh giao lưu giữa các địa phương Việt Nam và các nước. Các Đại sứ nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Bộ Ngoại giao, các cơ quan Quốc hội của Việt Nam và các bộ, ngành liên quan để chuẩn bị cho chuyến công tác, đảm bảo chuyến công tác thành công tốt đẹp.