Quan hệ với Liên hợp quốc luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam luôn nỗ lực trở thành thành viên tích cực và có trách nhiệm, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào các hoạt động của Liên hợp quốc.
Quan hệ với Liên hợp quốc luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam - ảnh 1 Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trao Quốc thư cho Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva Tatiana Valovaya. - Ảnh: Tố Uyên/Pv TTXVN tại Geneva

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), đã có buổi gặp với Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva Tatiana Valovaya và trao Quốc thư tới Tổng thư ký LHQ António Guterres trong chiều 10/02.

Trao đổi với bà Lê Thị Tuyết Mai, Tổng Giám đốc Tatiana Valovaya đánh giá cao vai trò và hợp tác của Việt Nam với LHQ trên nhiều lĩnh vực khác nhau và bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của Đại sứ, Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tại các diễn đàn, hoạt động của LHQ tại Geneva, thúc đẩy quan hệ giữa các diễn đàn LHQ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, vì mục tiêu hòa bình, an ninh, phát triển bền vững và thịnh vượng chung cho tất cả các dân tộc. 

Đại sứ, Trưởng phái đoàn thường trực Lê Thị Tuyết Mai khẳng định quan hệ với LHQ luôn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam và Việt Nam luôn nỗ lực trở thành thành viên tích cực và có trách nhiệm, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào các hoạt động của LHQ, các tổ chức quốc tế khác, thúc đẩy hợp tác giữa LHQ và ASEAN. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác