Tăng cường hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Cộng hòa Czech và Đức

(VOV5) -Cộng hòa Czech rất mong muốn mở lại Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều 13/4, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Vladimir Bartl, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cộng hòa Czech, đang ở thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm nêu rõ Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh rất mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Cộng hòa Czech cho phù hợp với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên. Thời gian tới, thành phố sẽ nỗ lực cùng các đối tác của Cộng hòa Czech đẩy mạnh hoạt động hợp tác kinh tế trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Về phần mình, ông Vladimir Bartl cho biết Cộng hòa Czech rất mong muốn mở lại Tổng lãnh sự quán tại thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu và quan tâm của các doanh nghiệp Czech đến Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày một gia tăng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa giữa hai nước. 

Tăng cường hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Cộng hòa Czech và Đức - ảnh 1Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn công tác của bang Rheinland Pfalz, Đức. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Cũng trong chiều 13/4, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm tiếp Tiến sỹ Volker Wissing, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông, Nông nghiệp và Trồng nho của bang Rheinland Pfalz, Cộng hòa Liên bang Đức đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại đây, ông Lê Thanh Liêm cho rằng giữa Thành phố và bang Rheinland Pfalz có nhiều điểm tương đồng. Thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển một số lĩnh vực kinh tế trọng điểm, trong đó có một số ngành kinh tế mà bang Rheinland Pfalz có thế mạnh như dược phẩm, công nghệ sinh học...

Trong bối cảnh, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu có hiệu lực, quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang Rheinland Pfalz sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. 

Ông Volker Wissing cho biết chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịp giúp các doanh nghiệp bang Rheinland Pfalz tiếp xúc, trao đổi, kết nối hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tạo thêm cơ hội cho hai địa phương đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác