Cộng đồng người Việt trên thế giới đón Tết Mậu Tuất 2018

(VOV5) -Buổi gặp mặt mừng Xuân mới đem tới những kỷ niệm khó quên về quê hương Việt Nam trong lòng những người con ở xa Tổ quốc.

Nhân dịp Tết Mậu Tuất, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech cho biết Trung ương hội đã chuẩn bị rất tích cực để đảm bảo bà con Việt Nam đón Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm, sum vầy, mang tính hội nhập cao, đồng thời giới thiệu văn hóa truyền thống với người dân sở tại.

Cộng đồng người Việt trên thế giới đón Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1 Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech. (Hữu Bình - Văn Huy/VOV Praha)  

Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên cho biết: "Để có một cái Tết nguyên đán đúng nghĩa thì không những Trung ương hội mà tất cả các chi hội đều lên phương án chuẩn bị rất kỹ lưỡng, kể cả về ẩm thực và văn hóa Việt. Đặc biệt về ẩm thực thì không có nơi nào là không có bánh chưng, dưa hành, thịt mỡ và cũng có các loại bánh kẹo, hoa quả giống như truyền thống ở Việt Nam. Những không gian, hình ảnh đặc trưng của Việt Nam như Hồ Hoàn Kiếm của Hà Nội, chợ Bến Thành của Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các khu vực khác thì đều được tái hiện tại đây. Ở đây chúng tôi cũng đã quan tâm đến các phong tục tập quán rất là tốt đẹp của người Việt Nam, ví dụ như tặng lì xì cho các em, các cháu hoặc những người cao tuổi và những lời chúc tết rất chân tình của các cơ quan, đoàn thể và của các bậc cha mẹ đến con em."

Cộng đồng người Việt trên thế giới đón Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 2Phong phú hàng hóa phục vụ bà con tại CH Séc.(Hữu Bình - Văn Huy/VOV Praha) 

Tại Liên bang Nga, tối 11/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam phối hợp với các hội đoàn người Việt tại thành phố Ekaterinburg, tỉnh Svetlop, tổ chức buổi liên hoan tất niên và chào đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong không khí đầm ấm. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ekaterinburg Lê Thành Độ, điểm lại tình hình hoạt động của Hội trong năm 2017, đồng thời nêu định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Cộng đồng người Việt trên thế giới đón Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 3Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu khai mạc lễ đón mừng xuân Mậu Tuất do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+) 

Cũng tối 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Độ. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành khẳng định Tết là dịp lễ quan trọng nhất ở Việt Nam khi đây là thời gian quý báu để gia đình, bạn bè đoàn tụ và quây quần với nhau. Đại sứ nhấn mạnh: Đại sứ quán Việt Nam sẽ sát cánh cùng với cộng đồng người Việt và liên tục tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Trước đó, ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã tổ chức ngày Tết cộng đồng người Việt tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu.

Ngày 11/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức buổi gặp mặt Mừng xuân Mậu Tuất với cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan. Buổi gặp mặt mừng Xuân mới diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ múa hát, trò chơi, trình diễn võ thuật đặc sắc, đem tới những kỷ niệm khó quên về quê hương Việt Nam trong lòng những người con ở xa tổ quốc, làm cho cộng đồng ngày càng thấy gắn bó với nền văn hóa truyền thống tốt đẹp và đất nước.

Trong không khí tưng bừng đón xuân mới, tối 11/02 (26 tháng Chạp) kiều bào tại Bangkok phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức gặp mặt đón năm mới. Tham dự có hơn 600 kiều bào sinh sống tại khu vực thủ đô Băngcốc và các tỉnh lân cận, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con kiều bào. Đại sứ đánh giá cao các hoạt động của kiều bào tại Thái Lan nói chung và Băngcốc nói riêng trong năm vừa qua. Đại sứ hy vọng, trong năm mới cộng đồng kiều bào sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, giữ gìn các nét văn hóa truyền thống của quê hương, góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước.     

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác