Thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Đà Nẵng và Brno, Cộng hòa Czech

(VOV5) - Đối với Đà Nẵng, việc ký kết Biên bản này đã nâng tầm quan hệ hữu nghị và hợp tác với thành phố Brno để sớm trở thành thành phố kết nghĩa.

Ngày 15/09, đại diện Văn phòng thị trưởng thành phố Brno, CH Czech, có cuộc họp trực tuyến với Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) và ký biên bản thỏa thuận tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai thành phố.

Thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Đà Nẵng và Brno, Cộng hòa Czech - ảnh 1 Cuộc họp trực tuyến giữa thành phố Brno với thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Hải Đăng/VOV tại Cộng hoà Séc

Cụ thể, biên bản thỏa thuận nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai thành phố và mở ra cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; giáo dục, triển lãm Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số... Đối với Đà Nẵng, việc ký kết Biên bản này đã nâng tầm quan hệ hữu nghị và hợp tác với thành phố Brno để sớm trở thành thành phố kết nghĩa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác