Thủ tướng chủ trì họp Chính phủ trực tuyến phiên thường kỳ tháng 3

(VOV5) - Phiên họp được tổ chức với thành phần gọn và ứng dụng công nghệ thông tin để nhiều Bộ ngành, địa phương tham gia theo hình thức trực tuyến.
Thủ tướng chủ trì họp Chính phủ trực tuyến phiên thường kỳ tháng 3  - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại phiên họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hôm nay (01/04), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 3/2020 khi nền kinh tế đi qua quý đầu tiên của năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn mới, sẽ đưa ra các quyết sách quan trọng mà người dân quan tâm. Phiên họp được tổ chức với thành phần gọn và ứng dụng công nghệ thông tin để nhiều Bộ ngành, địa phương tham gia theo hình thức trực tuyến.

Tại phiên họp, đề cập nội dung Chỉ thị số 16 có yêu cầu cách ly xã hội, Thủ tướng nhấn mạnh cách ly xã hội là tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, chưa phải phong tỏa xã hội mà chỉ là hạn chế tối đa giao thông. Trong quá trình cách ly xã hội vẫn phải duy trì hàng hóa lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hóa xuất khẩu, nhất là xuất khẩu đường bộ, đường biển vẫn bình thường. Bảo đảm làm việc tại nhà bình thường, chất lượng công việc tốt, đặc biệt thời hiệu, thời gian công việc. Đây là những việc làm cần thiết trong 15 ngày tới kể từ ngày 01/04, bởi đây là giai đoạn vàng của chống dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng. 

Thủ tướng cũng cho biết theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững trước khó khăn, không gục ngã mà còn tăng trưởng 3,82% trong quý I/2020, dù là thấp nhất cùng kỳ quý 1 trong 10 năm qua, nhưng lại là cao so với nhiều nước. Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội, lo cho người dân, nhất là người nghèo, thất nghiệp; tiếp tục thảo luận và ban hành các chủ trương, biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư công, đảm bảo an ninh trật tự...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác