Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao nhân dân ở các địa phương đã thực hiện tốt việc cách ly xã hội, thực hiện tốt các hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Quang cảnh phiên họp - Ảnh: VGP

Chiều 6/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng vui mừng trước việc tuần vừa qua số ca nhiễm mới ở Việt Nam ít hơn, số ca được chữa khỏi ngày càng nhiều, gồm cả bệnh nhân nặng, trong đó có cả người nước ngoài, nhưng yêu cầu không chủ quan và tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 16 về cách ly xã hội. Thủ tướng cho rằng, những kết quả tích cực này chính là sức mạnh của sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, là tiền đề để dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc làm được những việc lớn lao hơn.

Thủ tướng chỉ đạo thời gian tới cả hệ thống chính trị, đặc biệt các địa phương và ngành y tế, cần nắm vững tình hình, chuẩn bị nhanh các tình huống, tăng cường xét nghiệm: “Chúng ta phải chuẩn bị tốt bệnh viện dã chiến nếu tình huống xấu xảy ra. Bộ Y tế không chỉ là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo mà còn trực tiếp đi sâu vào chuyên môn. Các địa phương làm đúng chỉ đạo của Thủ tướng, thực hiện nghiêm cách ly xã hội, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Nếu ngăn chặn được lây lan sẽ không có đỉnh dịch, không thiệt hại về người và sức khỏe cho nhân dân.”

Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ có chương trình sản xuất máy thở và hiện có hai đơn vị sẵn sàng sản xuất thiết bị quan trọng trong điều trị bệnh về phổi. Chính phủ đã thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về gói an sinh xã hội và đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng, như nguyên tắc hỗ trợ, đối tượng, thời gian, mức hỗ trợ... Chính phủ cũng đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội trước khi ban hành gói hỗ trợ này. Cuối tuần này, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương để thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân đầu tư công, đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác