Thủ tướng dự Hội nghị các nhà đầu tư tỉnh Nghệ An

(VOV5) - Sáng 19.2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng nhiều lãnh đạo cao cấp tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 do UBND tỉnh Nghệ An và Ngân hàng BIDV tổ chức.


Thủ tướng dự Hội nghị các nhà đầu tư tỉnh Nghệ An - ảnh 1
Thủ tướng và các nhà đầu tư tham dự Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Hội nghị có sự tham dự của 500 quan khách là lãnh đạo các địa phương, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An. Qua 8 lần tổ chức cuộc gặp mặt các nhà đầu tư từ năm 2009 đến nay, Nghệ An đã thu hút được hơn 800 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 261.000 tỷ đồng. Nhiều công trình hạ tầng quan trọng như sân bay, cảng biển, giao thông, điện, nước, viễn thông... đã được đầu tư nâng cấp, để hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các dự án trên địa bàn tỉnh.

 

Chào mừng các đại biểu và nhà đầu tư, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đã thông báo một số kết quả tỉnh nhà đạt được trong năm 2016, đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư. Năm 2017, Nghệ An đặt ra mục tiêu tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh phấn đấu trong năm 2017 sẽ thu hút đầu tư trên 100 dự án với tổng số vốn đăng ký ước đạt 30.000-35.000 tỷ đồng, trong đó ưu tiên thu hút đầu tư phát triển vào các dự án công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác