Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đà Nẵng xây dựng một chính quyền hiệu quả

(VOV5) -Sáng nay, 15/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đà Nẵng xây dựng một chính quyền hiệu quả - ảnh 1 Thủ tướng gặp gỡ các nhà đầu tư tại Diễn đàn  - Ảnh: vov.vn

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng đánh giá Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một trong những đầu tàu của cả nước, trở thành cực tăng trưởng của toàn miền Trung và Tây Nguyên tương tự như vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thủ tướng nhấn mạnh đến tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng khi nằm giữa 3 di sản thế giới là Cố Đô Huế, Hội An, Mỹ Sơn và bản thân Thành phố có nhiều danh thắng đẹp là Ngũ hành sơn, Bà Nà, Sơn Trà, Đèo Hải Vân, Sông Hàn, bờ biển Mỹ Khê. Đà Nẵng cần phối hợp với Huế, Quảng Nam phát triển du lịch trên một hành lang kinh tế chung của cả ba tỉnh và rộng hơn là vùng duyên hải miền Trung và 5 tỉnh Tây Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đà Nẵng có chiến lược đi tắt đón đầu, tăng cường sức mạnh kinh tế, tăng thu nhập của người dân. Thủ tướng cũng gợi ý Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất mở đường bay thẳng từ Châu Âu, Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm tài chính kinh doanh và công nghệ.

Thủ tướng cũng gợi ý Đà Nẵng phải có chiến lược để trở thành hình mẫu tốt về tư duy và một chính quyền hiệu lực, hiệu quả, có khả năng quản trị tốt. “Tôi lưu ý cái gốc của xúc tiến đầu tư chính là chính sách nhất quán, cơ chế hành chính thông thoáng và minh bạch, chính quyền luôn sẵn sàng đối thoại, phát huy tinh thần 3 đồng hành, 5 hỗ trợ, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đà Nẵng cần nỗ  lực để giữ vững vị trí đứng đầu về chỉ số Năng lực cạnh tranh cả nước. Hơn thế nữa còn cần đi từ con số đến hành động, hướng đến cạnh tranh với các thành phố trong khu vực và các tiêu chuẩn của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế Châu Âu.”

Thủ tướng cũng lưu ý Đà Nẵng cần chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra vào tháng 11 tới, tận dụng cơ hội quý giá này để quảng bá và giới thiệu về đất nước, con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cũng trong sáng nay, trong khuôn khổ Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Sovico và Furama Resort Đà nẵng, cắt băng khánh thành Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana. Dự kiến đây cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác