Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trong phòng, chống dịch

(VOV5) - Sáng 29/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương, bộ ngành về công tác phòng, chống COVID-19.

Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tại buổi làm việc cho biết, tính đến sáng 29/7, ổ dịch tại Đà Nẵng ghi nhận 30 trường hợp mắc, trong đó có 27 ca tại Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Quảng Nam, 1 trường hợp tại Quảng Ngãi. Hầu hết các trường hợp mắc COVID-19 từ 40 tuổi trở lên. Như vậy đến nay, cả nước có 446 trường hợp, 77 bệnh nhân đang điều trị, còn lại đã khỏi bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trong phòng, chống dịch - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hiện Bộ Y tế đã có 3 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch tiếp tục hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng triển khai các hoạt động giám sát, xét nghiệm, hỗ trợ điều trị COVID-19.

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng nêu rõ, dịch covid -19 lần này lây nhiễm rộng và chưa tìm được F0, có sự biến thể, do đó tình hình diễn biến phức tạp, nhiều nguy cơ dịch lan rộng ở nhiều địa phương, hiện đã xuất hiện ở các thành phố lớn của Việt Nam. Chính vì vậy, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nêu cao tình thần trách nhiệm trước nhân dân, không chủ quan và không để vỡ trận do dịch.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương trong phòng chống dịch. Lãnh đạo các địa phương phải quyết liệt, huy động hệ thống chính trị, nhất là toàn dân cùng vào cuộc chống dịch. Phải đẩy mạnh truy tìm F0 và cách ly nhanh. Cần tăng cường xét nghiệm ở các địa phương, nhất là những người trực tiếp tiếp xúc với các ca bệnh, đảm bảo sàng lọc phát hiện bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân, cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác