Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các nước thành viên ASEANAPOL tăng cường hơn nữa trong hợp tác điều tra, khám phá các vụ án có tính chất xuyên quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát ASEAN lần thứ 39 - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 18/09, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông nam Á lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) diễn ra tại Hà Nội.

Thủ tướng đề nghị các nước thành viên ASEANAPOL tăng cường hơn nữa trong hợp tác điều tra, khám phá các vụ án có tính chất xuyên quốc gia, tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm với tinh thần trách nhiệm cao, sự tin tưởng lẫn nhau, sự đoàn kết vì một ASEAN thống nhất và thịnh vượng. Thủ tướng mong muốn Hội nghị ASEANAPOL 39 tiếp tục thảo luận một cách nghiêm túc, đưa ra những giải pháp khả thi để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát ASEAN lần thứ 39 - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cũng khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc tăng cường, mở rộng hợp tác với bạn bè quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam được các nước thành viên Liên Hợp quốc tín nhiệm bầu là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; Việt Nam cũng sẽ là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Chính vì vậy, Chính phủ Việt Nam ủng hộ, khuyến khích việc Bộ Công an nói chung và Lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói riêng đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia với Cảnh sát các nước trên thế giới, đặc biệt là khối ASEAN, các đối tác, đối thoại, các tổ chức thực thi pháp luật quốc tế có liên quan.

Thay mặt Đoàn đại biểu dự ASEANAPOL 39, Đại tướng Muhammad Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia, đề cập những thách thức về an ninh trong khu vực. Đồng thời khẳng định thông qua đẩy mạnh hợp tác, qua cơ chế ASEANAPOL, bảo đảm ổn định an ninh trong khu vực, các nước ASEAN sẽ có điều kiện phát triển kinh tế. Ông tin tưởng việc tổ chức hội nghị này sẽ là dấu ấn trong quá trình hoạt động của ASEANAPOL.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác