Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị ông Ph.Rosler hỗ trợ xúc tiến đầu tư, vận động các tập đoàn lớn của thế giới đầu tư vào Việt Nam. 

Chiều 25/11, tại Hà Nội, trong buổi tiếp Nguyên Phó Thủ tướng CHLB Đức Philipp Rosler cùng đoàn doanh nghiệp nước ngoài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý kiến của ông Ph.Rosler và các nhà đầu tư có dự định đầu tư 350 triệu USD vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Phó Thủ tướng CHLB Đức Philipp Rosler. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Khẳng định Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghiệp hỗ trợ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và Việt Nam luôn cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, Thủ tướng đề nghị ông Ph.Rosler hỗ trợ xúc tiến đầu tư, vận động các tập đoàn lớn của thế giới đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam luôn bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm làm ăn lâu dài.     

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler - ảnh 2Quang cảnh buổi tiếp. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đại diện một số nhà đầu tư trong đoàn đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; mong muốn đẩy mạnh, hợp tác đầu tư, làm ăn với Việt Nam và cho biết rất quan tâm đầu tư vào du lịch Việt Nam vì đây là một trong lĩnh vực trụ cột phát triển của Việt Nam, nhưng cũng chính là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp cũng mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam tháo gỡ mọi khó khăn, nhất là về thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi để họ làm ăn thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác