Thủ tướng: Phải hiện thực hóa mục tiêu một Việt Nam hùng cường

(VOV5) - Tại Đối thoại, lãnh đạo nhiều tập đoàn kinh tế bày tỏ tán thành với mục tiêu một Việt Nam hùng cường mà Thủ tướng nêu ra.

Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi "Đối thoại 2045" với đại diện các doanh nghiệp, trí thức tiêu biểu, chuyên gia… nhằm lắng nghe tiếng nói từ giới tinh hoa, từ các trí thức, các doanh nghiệp.

Thủ tướng: Phải hiện thực hóa mục tiêu một Việt Nam hùng cường - ảnh 1Thủ tướng phát biểu khai mạc buổi đối thoại. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ năm 2045 là thời điểm kỷ niệm 70 năm ngày thống nhất đất nước và Việt Nam có niềm tin vững chắc rằng mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một Việt Nam vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu sẽ trở thành hiện thực: “Muốn dân giàu, nước mạnh, chúng ta phải chú trọng phát triển quốc kế dân sinh. Muốn vẻ vang, sánh vai với cường quốc năm châu, chúng ta phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, những thương hiệu có sức cạnh tranh khu vực và toàn cầu, đặc biệt có nguồn nhân lực xuất sắc để đảm đang những công việc lớn của đất nước. Để hiện thực hóa ý định này, chúng ta cần giải phóng mọi nguồn lực, mọi tiềm năng, tổng động viên mọi sức mạnh còn tiềm ẩn trong khoảng 100 triệu dân người Việt Nam, kể cả kiều bào ở nước ngoài. Ngoài ra, chúng ta phải biết thu hút, đón nhận và phát huy những nguồn lực quốc tế từ hội nhập”.

Tại Đối thoại, lãnh đạo nhiều tập đoàn kinh tế bày tỏ tán thành với mục tiêu một Việt Nam hùng cường mà Thủ tướng nêu ra đồng thời kiến nghị Chính phủ đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ, tạo năng lực cạnh tranh cho chuỗi cung ứng, ưu tiên đầu tư mạnh mẽ cơ sở hạ tầng giao thông, phát huy nội lực để đón ngoại lực… 

Ông Võ Quang Huệ, một trong những tổng công trình sư của Tổ hợp Vinfast, bày tỏ: “Chúng tôi cũng hiểu rằng, để thành công trong giai đoạn mới này không phải chuyện dễ dàng. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực gấp nhiều lần trước đây và cần sự động viên, khuyến khích, ủng hộ của Nhà nước, của xã hội, của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với khát vọng cống hiến, ý chí cùng chiến lược đúng đắn, VinFast sẽ quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu của mình". Và trên tất cả, VinFast mong muốn sẽ lan tỏa được tinh thần "Mãnh liệt Việt Nam" đến cho cộng đồng. Với sức mạnh của tinh thần Việt Nam, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, tự tin sánh vai với các cường quốc trên thế giới”.

Đối thoại 2045 sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm về nhiều chủ đề khác nhau như văn hóa, xã hội, môi trường, kinh tế, an ninh quốc phòng….với sự chủ trì của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác