Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Brazil dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo BRICS mở rộng

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS, một cơ chế hợp tác đa phương giữa các nền kinh tế mới nổi và ngày càng có tầm ảnh hưởng.

Vào lúc 5h45 (giờ địa phương) 15h45 (giờ Hà Nội) ngày 05/07 chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Galeao, thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Trong các ngày tại Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và làm việc tại Brazil theo lời mời của Tổng thống Cộng hoà Liên bang Brazil Lula da Silva.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Brazil dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo BRICS mở rộng - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay Galeao, thành phố Rio de Janeiro. Ảnh: Lại Hoa/VOV

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS, một cơ chế hợp tác đa phương giữa các nền kinh tế mới nổi và ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn cả về kinh tế và chính trị. Theo dự kiến, Thủ tướng dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo; dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Môi trường, COP 30 và y tế toàn cầu; và dự kiến dự công bố Tuyên bố khung của các nhà lãnh đạo về Tài chính khí hậu và Khởi động đối tác BRICS về Xoá bỏ bệnh dịch xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Brazil dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo BRICS mở rộng - ảnh 2Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS. Ảnh: Lại Hoa/VOV

Dự kiến trong các ngày tại Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo cấp cao của Brazil và các nước, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Brazil, tiếp lãnh đạo các tập đoàn Brazil, gặp gỡ cộng đồng và lưu học sinh Việt Nam tại Brazil.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác