Thủ tướng Phạm Minh Chính: Huy động trí tuệ của tập thể, sự vào cuộc của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch

(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cần phải chuẩn bị tốt trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, phòng xét nghiệm và thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Huy động trí tuệ của tập thể, sự vào cuộc của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc

Chiều 22/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, làm việc với Ngành y tế Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Thành phố Cần Thơ có vai trò, vị trí quan trọng trong khu vực ĐBSCL về tất cả mọi mặt trong đó có Ngành Y tế có vai trò trung tâm của khu vực với hơn 20 triệu dân. Vì vậy, ngành Y tế Cần Thơ phải tiên phong, đi đầu, gương mẫu và phát triển xứng tầm với thành phố trung tâm của khu vực, phải thực hiện quyết liệt, khẩn trương, kịp thời và hiệu quả hơn trong thời gian tới, huy động được trí tuệ của tập thể, sự vào cuộc của nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ngành Y tế ở khu vực, các Trường Đại học, trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh để thực hiện tốt vai trò gương mẫu, đi đầu trong việc phòng, chống dịch và thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, bất ngờ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Huy động trí tuệ của tập thể, sự vào cuộc của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch - ảnh 2Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cần phải chuẩn bị tốt trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, phòng xét nghiệm và thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ. Tỉnh phải lo cho tỉnh, huyện phải lo cho huyện, xã phải lo cho xã, thôn, bản, tổ dân phố phải lo cho thôn, bản, tổ dân phố, huy động sự vào cuộc của người dân và Cần Thơ là trung tâm của vùng không được lúng túng, không được bị động trong việc 4 tại chỗ. Đồng thời, tiếp tục phát huy thành quả, thành tựu trong đợt chống dịch trước, tổng kết lại những kinh nghiệm đã làm tốt, bài học hay, nơi làm điển hình, sáng tạo để tổng kết, nhân rộng.

Thủ tướng nhấn mạnh về công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Coid-19, ngoài ngành y tế thì các cơ quan báo chí góp phần vào công tác tuyên truyền làm sao để để người dân hiểu được nguy hiểm của dịch, tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch; phân và giải thích cho nhân dân hiểu để người dân chia sẻ cùng với chính quyền, cơ quan chức năng để tạo ra sức mạnh tổng hợp của toàn dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác