Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

(VOV5) - Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Samsung, ổn định sản xuất và đầu tư những dự án mới và mở rộng tại Việt Nam.

Chiều 11/08, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã lắng nghe, cho ý kiến đối với một số kiến nghị cụ thể của Samsung Việt Nam; bày tỏ mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược của Tập đoàn trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định CPTPP và EVFTA đã có hiệu lực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Samsung, ổn định sản xuất và đầu tư những dự án mới và mở rộng tại Việt Nam trong thời gian tới. Cùng với đó, Chính phủ khuyến khích và ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu...

Thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của Samsung Việt Nam cũng như triển vọng phát triển thời gian tới, ông Choi Joo Ho bày tỏ mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Tổ hợp để đóng góp hơn nữa vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác