Trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng, hai nước Việt Nam - LB Nga trong thời gian tới

(VOV5) - Hai bên thông báo cho nhau những nét lớn về tình hình mỗi đảng, mỗi nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng, hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Giải thưởng Lê nin, Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga do Phó Chủ tịch Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về khối Cộng đồng các quốc gia độc lập, Liên kết Á - Âu và Kiều bào của Đu ma Quốc gia Nga, Leonid Kalashnikov dẫn đầu, được ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, tiếp thân mật.

Trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng, hai nước Việt Nam - LB Nga trong thời gian tới  - ảnh 1Ông Leonid Kalashnikov trao Giải thưởng Lênin cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VOV

Đoàn cũng có các cuộc chào xã giao ông Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương; ông  Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nga; hội đàm với ông Lê Hoài Trung, Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương; làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam.

Trong các cuộc tiếp xúc, làm việc, hai bên thông báo cho nhau những nét lớn về tình hình mỗi đảng, mỗi nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng, hai nước trong thời gian tới. Hai bên khẳng định coi trọng và quyết tâm tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Liên bang Nga và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga phát triển thiết thực, hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác