Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm việc với Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ, chia sẻ về những thách thức khi Việt Nam đảm trách vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ

Ngày 09/12, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm việc với các cán bộ chủ chốt của Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và đại diện các cơ quan Việt Nam bên cạnh LHQ.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm việc với Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ  - ảnh 1  Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ, chia sẻ về những thách thức khi Việt Nam đảm trách vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ ngay trong tháng 1/2020, tháng Việt Nam chính thức là ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2020-2021.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định một trong những thành tựu lớn nhất của Việt Nam trong năm 2019 là giữ được sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô, bất chấp nhiều biến động của tình hình thế giới và thị trường kinh tế quốc tế. Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt phải nỗ lực có được độc lập tự chủ về kinh tế để chống lại các cú sốc từ bên ngoài một cách chủ động và hiệu quả cũng như phải đổi mới hơn nữa trong quản trị nhà nước để phù hợp hơn với kinh tế thị trường và tạo điều kiện để kinh tế tư nhân trở thành động lực của nền kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác