Truyền thông hướng đến mục tiêu năm 2030 dịch AIDS sẽ chấm dứt tại Việt Nam

(VOV5) - Với mục tiêu đến 2030, dịch AIDS sẽ chấm dứt Việt Nam thì công tác truyền thông về các biện pháp phòng ngừa, khám chữa bệnh cần được quan tâm, làm quyết liệt hơn nữa.

Chiều 11/08, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm hệ thống miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).

Truyền thông hướng đến mục tiêu năm 2030 dịch AIDS sẽ chấm dứt tại Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh phiên họp. - Ảnh: quochoi.vn

Về nội dung cơ bản, dự thảo Luật dựa trên hai chính sách gồm: Tăng cường tiếp cận thông tin người nhiễm HIV và bảo đảm quyền được tiếp cập dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS của mọi đối tượng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung chủ yếu vào các quy định về mở rộng quyền tiếp cận thông tin; cụ thể hóa và tăng cường quyền tiếp cận các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS; bảo đảm chi trả từ Quỹ bảo hiểm y tế đối với một số dịch vụ dành cho người nhiễm HIV/AIDS tham gia bảo hiểm y tế…

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho rằng với mục tiêu đến 2030, dịch AIDS sẽ chấm dứt Việt Nam thì công tác truyền thông về các biện pháp phòng ngừa, khám chữa bệnh cần được quan tâm, làm quyết liệt hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác