Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

(VOV5) - Tiếp tục chương trình phiên họp 47, sáng 12/08, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Phát biểu chủ trì cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị cân nhắc việc đánh giá sơ bộ tác động môi trường và phân loại dự án đầu tư theo mức độ tác động đến môi trường phù hợp với các luật mới ban hành, trong đó có Luật đầu tư để tháo gỡ khó khăn.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số nội dung quan trọng - ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp. - Ảnh quochoi.vn

Về thẩm quyền báo cáo đánh giá tác động môi trường, cần phân công, phân cấp, giao quyền cho các Bộ có trách nhiệm trực tiếp quản lý các công trình để phối hợp với Ủy ban tỉnh tổ chức thẩm định, báo cáo đánh giá tác động môi trường. Cho ý kiến về xử lý chất thải rắn sinh hoạt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: "Nếu như luật này, sau đó chúng ta có một chiến dịch truyền thông rộng rãi để luật mà đi vào cuộc sống. Dần dần thay đổi ý thức và hành động của người dân. Bây giờ phân loại chất thải rắn tại nguồn, từng hộ, từng nhà, phải tập thành nếp quen."

Chiều cùng ngày, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước đến năm 2030; báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 42 năm 2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác