Việt Nam cam kết đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc

(VOV5) - Việt Nam tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc và các nước để cùng nhau nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng các hoạt động này.

Chiều 16/10 (theo giờ New York), trong khuôn khổ phần thảo luận chung tại Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4) của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) Khóa 75, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, giúp tạo dựng môi trường hòa bình và ổn định cho phát triển.

Việt Nam cam kết đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc - ảnh 1 Phiên họp của Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. - Ảnh: Phạm Huân,

Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định cam kết của Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm vào các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đồng thời tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc và các nước để cùng nhau nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng các hoạt động này.

Tiếp đó, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh tầm quan trọng của tiến trình phi thực dân hóa và tôn trọng quyền tự quyết của dân tộc các nước thuộc địa, phù hợp với Tuyên bố năm 1990 của Liên hợp quốc về Trao trả độc lập cho các nước và các dân tộc thuộc địa, Hiến chương Liên hợp quốc và các nghị quyết có liên quan.

LHQ có thể đóng vai trò quan trọng bảo đảm hoạt động của các nước quản thác không ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích của người dân các lãnh thổ không tự quản, khuyến khích thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của các khu vực này và hỗ trợ thực hiện quyền tự quyết dân tộc theo Hiến chương LHQ và các nghị quyết liên quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác