Việt Nam chúc mừng ông Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản

(VOV5) - Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện chúc mừng ông Motegi Toshimitsu được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Nhân dịp ông Suga Yoshihide được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân Chủ Tự do Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản, ngày 16/09, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Việt Nam chúc mừng ông Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản - ảnh 1

Ông Suga trong giây phút trở thành lãnh đạo đảng LDP. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện chúc mừng ông Motegi Toshimitsu được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Cũng trong ngày 16/09, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam chúc mừng ông Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng mới của Nhật Bản; dồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Thủ tướng Suga Yoshihide và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới, ngày càng toàn diện, thực chất, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác