Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Thổ Nhĩ Kỳ

(VOV5) - Bà Trương Thị Mai đánh giá cao việc Thổ Nhĩ Kỳ luôn ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì ổn định khu vực nói chung và Biển Đông nói riêng.

Nhận lời mời của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, từ 21-25/8, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Đoàn đã hội kiến Phó Tổng thống Fuat Oktay, Phó Chủ tịch Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền Cevdet Yilmaz; làm việc với ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Thổ Nhĩ Kỳ (TKP), Bộ trưởng Nội vụ Süleyman Hasan Soylu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối nội Quốc hội Celalettin Guvenc, viếng Lăng lãnh tụ Atatürk. Đoàn cũng gặp gỡ cộng đồng người Việt và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà Trương Thị Mai khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Thổ Nhĩ Kỳ; đánh giá cao việc Thổ Nhĩ Kỳ luôn ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì ổn định khu vực nói chung và Biển Đông nói riêng, ủng hộ lập trường của Việt Nam và các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, thông qua đối thoại.

Các nhà lãnh đạo đảng, nhà nước, quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao vai trò, vị trí của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; mong muốn hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực, hỗ trợ, làm cầu nối cho nhau trong việc mở rộng quan hệ với các nước trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác