Việt Nam cùng các nước đề xuất xin ý kiến của Toà án công lý quốc tế về vấn đề biến đổi khí hậu

(VOV5) - Đại diện Việt Nam cùng đông đảo các nước tham gia phiên họp đều khẳng định vai trò quan trọng của Tòa án Công lý quốc tế trong việc giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, với tư cách Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 27/10 đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 đã họp toàn thể thảo luận về hoạt động của Tòa án Công lý quốc tế.

Việt Nam cùng các nước đề xuất xin ý kiến của Toà án công lý quốc tế về vấn đề biến đổi khí hậu - ảnh 1Đại sứ Đặng Hoàng Giang với tư cách Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ tham gia điều hành phiên họp toàn thể thảo luận về hoạt động của Tòa án Công lý quốc tế. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam cùng đông đảo các nước tham gia phiên họp đều khẳng định vai trò quan trọng của Tòa án Công lý quốc tế trong việc giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế.

Qua đó, Toà án Công lý quốc tế đã và đang tiếp tục góp phần quan trọng thúc đẩy sự tuân thủ Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, đóng góp vào phát triển bền vững, hòa bình, an ninh và ổn định trên thế giới.

Cũng tại phiên họp này, Việt Nam cùng Vanuatu và một số nước nòng cốt đã giới thiệu sáng kiến về việc xin ý kiến tư vấn của Toà án Công lý quốc tế về nghĩa vụ của các quốc gia trong vấn đề biến đổi khí hậu.

Việt Nam cùng các nước đề xuất xin ý kiến của Toà án công lý quốc tế về vấn đề biến đổi khí hậu - ảnh 2Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam khẳng định mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các thành viên khác của Nhóm nòng cốt và với toàn thể các nước thành viên Liên hợp quốc trong quá trình thúc đẩy dự thảo nghị quyết sắp tới.

Tại phiên họp của Đại hội đồng, các nước tham gia Nhóm nòng cốt đã phát biểu đề cao sáng kiến chung này, khẳng định đây là một đóng góp tích cực đối với các nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác