Việt Nam đề cao đối thoại, hoà giải trong giải quyết xung đột tại Congo

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý chia sẻ mối quan tâm về bất ổn tại khu vực miền Đông CHDC Congo và thách thức đối với tình hình nhân đạo cùng tác động của COVID-19, Ebola và các dịch bệnh khác.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 06/10 họp trực tuyến về tình hình tại CHDC Congo.

Việt Nam đề cao đối thoại, hoà giải trong giải quyết xung đột tại Congo - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý đại diện các nước ASEAN phát biểu.-  Ảnh: Khắc Hiếu/TTXVN 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, ghi nhận nỗ lực của Chính phủ CHDC Congo trong việc ổn định tình hình trong nước và tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các khó khăn, thách thức về an ninh và hoà bình.

Việt Nam đề cao đối thoại, hoà giải trong giải quyết xung đột tại Congo - ảnh 2Nhà cửa bị thiêu rụi trong một vụ tấn công tại làng Manzalaho, gần Beni, CHDC Congo, ngày 18/2/2020. - Ảnh: AFP/ TTXVN

Đại sứ chia sẻ mối quan tâm về bất ổn tại khu vực miền Đông CHDC Congo và thách thức đối với tình hình nhân đạo cùng tác động của COVID-19, Ebola và các dịch bệnh khác. Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hỗ trợ quốc tế và việc tăng cường hợp tác khu vực, khẳng định đóng góp quan trọng của Liên minh châu Phi cùng các tổ chức tiểu khu vực khác trong duy trì hoà bình và ổn định tại CHDC Congo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác