Việt Nam kêu gọi bảo vệ người dân tại các quốc gia có xung đột đồng thời có dịch COVID-19

(VOV5) - Nghị quyết 2532 cần được thực hiện đầy đủ thông qua việc tuân thủ và thực hiện hiệu quả lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng thư ký Liên hợp quốc và của Nghị quyết.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 9/9 đã họp trực tuyến, nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 2532 về đại dịch COVID-19.

Việt Nam kêu gọi bảo vệ người dân tại các quốc gia có xung đột đồng thời có dịch COVID-19 - ảnh 1Hội đồng Bảo an nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 2532 (2020) về Đại dịch Covid-19. - Nguồn: UN 

Tại cuộc họp, Việt Nam kêu gọi bảo vệ người dân tại các quốc gia có xung đột đồng thời có dịch COVID-19.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, cho rằng Nghị quyết 2532 cần được thực hiện đầy đủ thông qua việc tuân thủ và thực hiện hiệu quả lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng thư ký LHQ và của Nghị quyết; tập trung bảo vệ người dân tại các quốc gia có xung đột, bị khủng hoảng nhân đạo; tăng cường đoàn kết và điều phối các nỗ lực ở tất cả các cấp quốc gia, khu vực, quốc tế, và những chủ thể liên quan trong chuẩn bị, ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19; bảo đảm duy trì hoạt động gìn giữ hòa bình trong trạng thái "bình thường mới", đóng góp vào giải pháp lâu dài duy trì hòa bình bền vững và phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác