Việt Nam kêu gọi các bên tại Somalia đối thoại

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ quan ngại về những diễn biến mới gần đây trong quan hệ giữa Chính phủ Liên bang Somalia và các bang thành viên.

Việt Nam kêu gọi các bên tại Somalia đối thoại - ảnh 1

Ảnh minh họa: Hiện trường một vụ đánh bom xe tại Somalia - Ảnh: AFP/TTXVN

Hội đồng Bảo an LHQ ngày 21/5 tiến hành phiên họp trực tuyến thảo luận tình hình và nội dung Báo cáo của Tổng Thư ký LHQ về hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ LHQ (UNSOM) tại Somalia.

Tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ bày tỏ quan ngại về những diễn biến mới gần đây trong quan hệ giữa Chính phủ Liên bang Somalia và các bang thành viên, đặc biệt là các cuộc đụng độ vũ trang tại Jubbaland; kêu gọi các bên nỗ lực đối thoại, tuân thủ Luật bầu cử, tích cực chuẩn bị và tạo điều kiện cho người dân và các đảng chính trị tham gia trong cuộc bầu cử “mỗi người một lá phiếu”. Đại sứ lên án các vụ tấn công khủng bố, kêu gọi cộng đồng quốc tế và các bên liên quan tăng cường các biện pháp hợp tác chống lực lượng Al-Shabaab để bảo vệ thường dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em; khẳng định ủng hộ hoạt động của AMISOM và UNSOM cũng như hoạt động của Nhóm công tác của LHQ tại Somalia nhằm hỗ trợ Somalia duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác